Opox Hotel

Lựa chọn chuyến đi trong ngày tốt nhất của bạn từ thành phố Hồ Chí Minh

2019-11-20

Sau khi khám phá thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn vẫn còn một vài ngày rảnh rỗi, thực hiện một chuyến đi trong ngày đến một địa điểm nổi tiếng gần đó chắc chắn là một ý tưởng tốt vì có rất nhiều thứ để xem. Dưới đây là những đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho các lựa chọn chuyến đi trong ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh - chúng thực sự đáng để bạn cân nhắc. Hãy để chúng tôi kiểm tra chúng!

Địa đạo Củ Chi: Căn cứ Việt Cộng

Được biết đến là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở miền Nam Việt Nam, tour du lịch Địa đạo Củ Chi luôn là một lựa chọn rất được khuyến khích cho khách du lịch, đặc biệt đối với những người đặc biệt quan tâm đến lịch sử và phiêu lưu. Mạng lưới đường hầm ngầm dài khoảng 250 km chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho chúng ta, vì khách, được phép đi lang thang trong các đường hầm thực tế được sử dụng bởi Việt Cộng.

Chuyến đi trong ngày này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Chiến tranh Việt Nam, cũng như cuộc sống ở nông thôn. Khi nói đến Địa đạo Củ Chi, về cơ bản có hai địa điểm để vào. Bạn có thể đi du lịch đến Bến Đình hoặc Bến Duoc tùy thuộc vào thời gian bạn muốn dành.

Bến Đình và Bến Duoc là tên của hai phần đường hầm duy nhất mở cửa cho khách du lịch ngày nay. Bến Đình là cơ sở của Huyện ủy Củ Chi, còn Bến Duoc (mạng lưới quy mô lớn hơn) là cơ sở của Đảng ủy và Trụ sở chính của Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Đình và quân khu.

Ngày nay hai trang web này cung cấp kinh nghiệm rất khác nhau. Lối vào Bến Định gần hơn (cách thành phố khoảng 50 km) và có thể thuận tiện hơn nhưng không cung cấp chất lượng trải nghiệm tương tự. Nếu bạn chỉ có nửa ngày, đây có thể là lựa chọn duy nhất của bạn; tuy nhiên, do gần Sài Gòn hơn, nó nhanh chóng trở thành một cái bẫy du lịch và thực sự mất đi khả năng nhìn cuộc sống nông thôn của người Việt.

Ngược lại, Bến Duoc (cách thành phố khoảng 70 km) là gợi ý của chúng tôi nếu bạn có thời gian, địa điểm xa nhất là tốt nhất cho các chuyến đi cả ngày nơi bạn có thể trải nghiệm toàn bộ vùng nông thôn và cho phép khám phá các đường hầm chính xác hơn không có tiếng ồn của khách du lịch khác.

Làm sao để tới đó?
Bạn có thể đến địa đạo Củ Chi bằng ô tô, xe máy hoặc thuyền.

Bằng ô tô hoặc xe máy: Mất khoảng một tiếng rưỡi để đến các đường hầm (Bến Đình). Hầu hết các tour du lịch được bán bởi các đại lý du lịch trong thị trấn chủ yếu là các tour du lịch nửa ngày (khoảng năm giờ) và họ đưa bạn đến Bến Đình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện một ngày trọn vẹn và có một số trải nghiệm tuyệt vời không chỉ liên quan đến các đường hầm, Ben Duoc rất được khuyến khích.

Như đã nói ở trên, Địa đạo Củ Chi là một trong những địa điểm lịch sử tuyệt vời nhất cung cấp nhiều hơn là một chuyến tham quan. Câu chuyện bất tận và cấu trúc độc đáo của nó chỉ là một sự kết hợp hoàn hảo cho những người yêu thích lịch sử và phiêu lưu. Nhưng điều mà hầu hết mọi người không biết là Patrick vẫn còn rất nhiều điều để khám phá trên đường đến Củ Chi. Khám phá những điểm dừng bí mật này trước khi chính thức bò xuống đường hầm sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên đáng nhớ hơn. Onetrip cung cấp cho bạn điều đó và chúng tôi có phương tiện cá nhân để chia sẻ cho bạn lựa chọn. Nhưng hãy để đối mặt với nó, cách tốt nhất để trải nghiệm địa đạo Củ Chi là bằng xe máy! Bắt xe hai bánh mang tính biểu tượng với hướng dẫn viên du lịch đáng yêu của chúng tôi và xem những góc tốt nhất của đường hầm này. Với Onetrip, cuộc phiêu lưu Củ Chi của bạn sẽ là một sự bùng nổ của ẩm thực, phong cảnh, lịch sử, văn hóa và sự đồng hành.

Đi bằng thuyền: Nếu bạn quan tâm đến tuyến đường thủy, có một vài dịch vụ du lịch bằng thuyền cung cấp dịch vụ cho Địa đạo Củ Chi như Đường sông Sài Gòn hoặc Tour sông Sài Gòn.

Bằng xe buýt: Bạn chỉ cần bắt hai chiếc xe buýt để đến Bến Duoc. Đầu tiên, đi xe buýt số 13 từ công viên 23-9 (gần Phạm Ngũ Lão - phố ba lô) đến bến xe Củ Chi. Sau đó chuyển sang xe buýt số 79 từ nhà ga đến Bến Duoc. Tổng thời gian di chuyển là khoảng hai tiếng rưỡi.

loi khuyen

Du lịch với người dân địa phương!

Vé vào cổng

  • Bến Đình: 110.000 đồng / người
  • Bến Duoc: 90.000 đồng / người

Đồng bằng sông Cửu Long: Lối sống nổi

Trong tiếng Việt, đồng bằng sông Cửu Long được gọi là Dong bang song Cuu Long, có nghĩa là Đồng bằng sông Cửu Long. Dòng sông Mê Kông chảy qua bảy quốc gia / lãnh thổ bao gồm Tây Tạng, Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam. Vùng màu mỡ này đã được mệnh danh là gạo bát bát của đất nước. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu thêm về văn hóa và con người của vùng nông thôn miền Nam. Nói lời tạm biệt với tiếng ồn của giao thông Sài Gòn và tận hưởng bầu không khí yên bình của sông Mê Kông trong khi đi xe vắt qua những khu rừng rậm mênh mông của những cây dừa dưới nước.

Bạn có thể dễ dàng quan sát cuộc sống địa phương đích thực khi bạn trôi theo dòng sông trên thuyền của bạn. Ngoài ra, kẹo dừa, bánh tráng và cá tai voi là một trong những đặc sản địa phương hàng đầu đáng để thử khi bạn ở trong khu vực. Đối với những người thích ăn uống mạo hiểm hơn, đừng bỏ lỡ những món thịt chuột, rắn, dế và bọ cạp. Tự hỏi bạn nên đi đâu để trải nghiệm tốt nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long? Đối với một chuyến đi trong ngày, Bến Tre và Cái Bé là những gợi ý của chúng tôi.

Đối với những người thích ăn uống mạo hiểm hơn, đừng bỏ lỡ những món thịt chuột, rắn, dế và bọ cạp.

Bến Tre

ben tre

Chơi giữa những cây dừa.

Nổi tiếng với dừa, người dân địa phương gọi Bến Tre là thủ đô dừa của Việt Nam. Hầu hết người dân địa phương ở Bến Tre kiếm sống chủ yếu từ sản phẩm này. Thực hiện một chuyến đi trong ngày đến tỉnh, bạn sẽ ngạc nhiên bởi tất cả các loại dừa và cách chúng được biến thành các sản phẩm khác nhau từ kẹo đến dầu, giỏ đến thảm chùi chân, và thậm chí đến các món quà lưu niệm thủ công tinh xảo như túi xách, phụ kiện thời trang, v.v. , chuyến đi cũng cho bạn một cái nhìn nhanh về cuộc sống địa phương một cách rất sống động. Trên đường đi, điểm dừng hấp dẫn sẽ thỏa mãn trí tò mò của bạn.

Cái Bàng

cai be


Cuộc sống trên sông.

Bạn muốn xem các chợ nổi trong khi ở miền Nam Việt Nam? Cái Răng ở Cần Thơ là chợ nổi phổ biến nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, để nắm bắt thị trường, có lẽ bạn phải thực hiện một chuyến đi hai ngày. Nếu thời gian không cho phép, thì lựa chọn khác là chợ nổi Cái Bé ở tỉnh Tiền Giang.

Mặc dù Cai Be không lớn và đông đúc như Cái Răng, chợ có vẻ đẹp riêng và đáng để ghé thăm. Đi thuyền qua các tuyến đường thủy và chứng kiến ​​cuộc sống hấp dẫn của những người dân sống trên sông và điều hành công việc của họ trên những chiếc thuyền của họ. Ngoài các khu chợ, bạn cũng có thể tham gia một số hoạt động như đạp xe quanh làng, đi xe vạn đò qua kênh rạch rợp bóng, hoặc tận hưởng thời gian của bạn trong một khu vườn trái cây trong khi ăn tối trên một số đặc sản của Mê Kông, kể tên một số.

Làm sao để tới đó?
Đối với cả Bến Tre và Cái Bé, đây là một số tùy chọn:

Tham quan theo nhóm: Đối với khách du lịch ngân sách, tham gia tour du lịch theo nhóm là sự lựa chọn hợp lý nhất. Có rất nhiều tour du lịch Mê Kông đến Bến Tre hoặc Cái Bé có sẵn tại các đại lý du lịch ở khu du lịch ba lô Sài Gòn (Phạm Ngũ Lão, đường Bùi Viện, Quận 1). Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn hỏi tư vấn du lịch của họ trước để biết thông tin chi tiết về hành trình tour.

TNK Travel, The Sinh du lịch và Asia Link Travel là một trong những tour du lịch nhóm tốt nhất trong thị trấn.

Tour du lịch riêng bằng ô tô và xe máy: Trong trường hợp bạn muốn tận hưởng sự yên bình của vùng đất này một cách toàn diện nhất, thì hãy tìm những lựa chọn thay thế khác cho các tour du lịch theo nhóm. Trong thực tế, một tour du lịch tư nhân dường như là một lựa chọn tốt hơn. Đối với những người coi trọng sự thoải mái trên tất cả mọi thứ, một chuyến đi khứ hồi bằng ô tô trong tám giờ sẽ phù hợp nhất với bạn. Những người yêu thích xe máy, mặt khác, sẽ được khuyên nên thực hiện một chuyến đi xe đạp đến sông Mê Kông.

Vũng Tàu: Sự lựa chọn địa phương cho một nơi nghỉ ngơi trên bãi biển
Những bãi biển tình yêu nhưng don còn nhiều thời gian? Vũng Tàu là giải pháp của chúng tôi cho vấn đề nan giải này. Nằm về phía đông nam của Sài Gòn, chỉ cách thành phố 100 km, Vũng Tàu là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần phổ biến nhất cho cả khách du lịch trong nước và quốc tế. So với các thị trấn ven biển khác ở Việt Nam, Vũng Tàu có thể không có bãi biển đẹp nhất nhưng gần với Sài Gòn khiến nó trở thành chuyến đi số một ngày cho các bãi biển. Khoảng cách lý tưởng của nó ngắn, đường cao tốc trơn tru, và các điểm tham quan đẹp là những yếu tố chính làm cho Vũng Tàu trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều khách du lịch.

Thị trấn không chỉ có những bãi biển đẹp, mà Vũng Tàu còn mang đến cho du khách cơ hội nhìn thấy nhiều địa danh và di tích lịch sử thú vị như Tượng Chúa Jesus, Cung điện Trắng, Đền Cá voi và một số chùa Phật nổi tiếng. Giá dịch vụ tại Vũng Tàu được cho là đã cố định trong năm qua. Tuy nhiên, vẫn cố gắng mặc cả giảm giá trước khi mua bất cứ thứ gì. Nếu giá cả có vẻ không ổn, don don hãy ngại đàm phán.

Làm sao để tới đó?

vung tau

Bởi thức ăn của bạn trên sông!

Để đến Vũng Tàu, có một số lựa chọn giao thông, như sau:

Xe máy: Nếu bạn thích đi xe đạp, rất nên đến Vũng Tàu bằng xe tay ga hoặc xe máy. Có hai tuyến đường xe đạp để bạn xem xét.

Tuyến 1: Theo quốc lộ 1 sau đó qua cầu Đồng Nai. Tiếp tục lái xe cho đến khi bạn đến vòng xoay Vũng Tàu (Nga Bà Vũng Tàu) sau đó rẽ phải, đi theo Quốc lộ 51 để đến Vũng Tàu. (ba giờ và 30 phút)
Tuyến 2: Đi đường tắt bằng cách đi trước đến bến phà Cát Lai (Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh). Sau khi lên phà, bạn sẽ đến huyện Huệ Trạch của tỉnh Đồng Nai. Tuyến đường này đi qua Khu công nghiệp UFO Trạch để đưa bạn trở lại Quốc lộ 51 để tiếp tục lái xe đến Vũng Tàu. (ba giơ)
Xe buýt: Đây là cách thuận tiện nhất để đến Vũng Tàu. Có một số tuyến xe buýt từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu và ngược lại như Phương Trang, Kumho, v.v ... Nếu bạn thích một chiếc xe buýt nhỏ hoặc xe tải, Hoa Mai hoặc Thiên Phú là cược chắc chắn của bạn.

Giá vé xe buýt: 60.000 khách 80.000 đồng / vé

Địa điểm xe buýt Hoa Mai:

Thành phố Hồ Chí Minh: 50 Nguyễn Thái Bình, Quận 1
Vũng Tàu: 2A Trung Trac, thành phố Vũng Tàu
Xe hơi: Bạn cũng có thể thuê một chiếc xe riêng cho một hành trình khứ hồi. Chiếc xe sẽ có giá khoảng 1.500.000 đến 2.000.000 đồng (65 - 87 USD).

Cần Giờ: Rừng ngập mặn, Hải sản & Đảo Khỉ

can gio

Cái tên Đảo Khỉ có gây tò mò cho bạn không?

Đối với một lựa chọn chuyến đi trong ngày, chúng tôi có thể giới thiệu đủ rừng ngập mặn Cần Giờ. Khu vực này nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km. Rừng ngập mặn có tên chính thức là Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, một cái tên được UNESCO đặt cho. Khu rừng là một khu bảo tồn sinh thái lớn của rừng ngập mặn với nhiều loại thực vật và động vật rừng ngập mặn đa dạng.

Trên đường đến Cần Giờ, bạn có thể ghé thăm nhiều địa điểm như khu sinh thái Vam Sat nơi bạn có thể leo lên Tháp Tang Bông cao 25 ​​mét để ngắm nhìn toàn cảnh rừng rậm tuyệt vời. Bạn cũng có thể đi thuyền đến một địa điểm cá sấu để thử mồi loài bò sát khổng lồ này.

Đảo Khỉ là một điểm nổi bật khác của chuyến đi. Bạn có thể vui chơi với những chú khỉ hoặc đi dạo quanh đảo để xem khu bảo tồn cá sấu nước mặn. Đó là một ý tưởng tốt để mang theo một số trái cây để nuôi những con khỉ đói. Bạn cũng nên để mắt đến đồ đạc của mình để người dân địa phương không cướp giật chúng. Ngoài hành trình, Căn cứ Du kích Rung Sắc cũng là một điểm thu hút, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về Chiến tranh Việt Nam và cách du kích Việt Nam thực hiện các chiến lược chiến tranh thông minh của họ. Cần Giờ cũng là quê hương của hải sản tuyệt vời với ngành công nghiệp nuôi cá đang bùng nổ.

Làm sao để tới đó?
Chuyến đi Cần Giờ là tuyệt vời cho một chuyến đi DIY. Nếu bạn không có phương tiện giao thông công cộng, thì đây là cách tốt nhất để thực hiện chuyến đi của bạn. Đi xe buýt số 20 từ bến xe Bến Thành đến bến phà Bình Khánh (khoảng 45 phút). Chuyến phà sẽ đưa bạn qua sông Nhà Bé đến huyện Cần Giờ. Để tiếp tục hành trình đến rừng ngập mặn và Đảo Khỉ, bạn cần đi xe buýt khác, số 90 đến Cần Thành. Yêu cầu tài xế thả bạn xuống tại Lam Viên Cần Giờ. Đây là lối vào cho các điểm du lịch chính.

can gio

Hãy cẩn thận của ngón tay của bạn!

Vé vào cổng:

  • Cơ sở du kích Rung Sắc: 35.000 đồng / người (Tuy nhiên, để truy cập trang web này, bạn phải đi ca nô có giá khoảng 400.000 - 500.000 đồng / nhóm 5-6 người)
  • Đảo khỉ: 40.000 đồng / người

Núi Bà Đen

ba den


Một chuyến đi bộ nhỏ để xem.

Là một điểm đến không phù hợp, núi Ba Đen ở tỉnh Tây Ninh là một lựa chọn tốt khác cho chuyến đi trong ngày, đặc biệt đối với những người có niềm đam mê trekking.

ba den

Hội nghị thượng đỉnh này cho cuộc phiêu lưu.

Nằm về phía tây bắc thành phố Hồ Chí Minh, cách thành phố khoảng 100 km, Ba Đen là ngọn núi cao nhất ở phía đông nam Việt Nam (986 mét) và nổi tiếng với người dân địa phương vì những ngôi chùa Phật giáo linh thiêng và phong cảnh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, nó cũng là một điểm tốt cho các hoạt động trekking. Trong những năm qua, nhiều khách du lịch địa phương đến đây để trek và chinh phục đỉnh núi nhưng cho đến nay không có nhiều người nước ngoài đã ghé thăm - có lẽ vì nó không được biết đến nhiều trong số đó. Vậy tại sao bạn không thử? Nó thực sự là giá trị một chuyến đi trong ngày!

Trong những năm qua, nhiều khách du lịch địa phương đến đây để trek và chinh phục đỉnh núi nhưng cho đến nay không có nhiều người nước ngoài đã ghé thăm - có lẽ vì nó không được biết đến nhiều trong số đó.

Làm sao để tới đó?
Tùy chọn xe buýt: Thật dễ dàng để đi đến ngọn núi bằng xe buýt. Đầu tiên, đi xe buýt số 4 từ Bến Thành đến bến xe An Suông. Từ đây mua vé đi tỉnh Tây Ninh (tuyến xe buýt Đông Phước là tốt nhất). Khi đến nơi, bạn có thể nhận một chiếc xe ôm om (xe máy) hoặc taxi đến núi Ba Đen.

  • Xe buýt số 4: 5.000 đồng / vé
  • Xe buýt Đông Phước: 50.000 đồng / vé
  • Xe om (xe ôm): khoảng 50.000 - 70.000 đồng
  • Taxi taxi: 150.000 - 180.000 đồng

Tùy chọn xe máy: Đi theo quốc lộ # 22 đến huyện Đi Dầu của tỉnh Tây Ninh. Sau đó, khi đến ngã tư Giếng, rẽ phải và tiếp tục đi xe đến Thành Phố Tây Ninh (thành phố Tây Ninh). Theo quốc lộ 22B. Khi bạn đến thành phố, đi thêm tám cây số nữa và bạn sẽ đến được núi Ba Đen.

Vì vậy, có bạn có nó! Đây là những gì chúng tôi đề xuất và chúng tôi làm như vậy bởi vì chúng tôi đã thử những thứ này và yêu thích những cuộc phiêu lưu của chúng tôi. Tại sao bạn không đi trước và thử một hoặc hai và cho chúng tôi biết những niềm vui bạn có trong các bình luận dưới đây!

Nếu bạn chỉ có một ngày ở thành phố Hồ Chí Minh, thì bạn cần vận chuyển hiệu quả đến và đi từ sân bay. Hãy xem Muvv, một nền tảng giao thông được khởi xướng bởi Christina Phụ. Với một mức giá phải chăng và dịch vụ đáng tin cậy, Muvv sẽ làm cho thời gian của bạn ở đây thậm chí tốt hơ

Bài viết liên quan