Opox Hotel

Văn hóa uống ở Sài Gòn - Phần 1: Cuộc sống về đêm và bia thủ công

2019-11-19

Nhiều người đi du lịch Sài Gòn, Việt Nam chỉ để trải nghiệm hương vị kỳ lạ của siêu đô thị nhộn nhịp này. Sài Gòn được biết đến là nơi có văn hóa ẩm thực ngon - từ đường phố đến các cửa hàng. Bạn sẽ có một loạt các món ăn đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu và khẩu vị. Nhưng văn hóa uống thú vị vẫn còn là một bí ẩn. Trong bài viết này, tôi sẽ tiết lộ bức màn cho bạn để bạn có thể nhìn trộm để xem nó trông như thế nào đằng sau lối vào quán bar.

Xu hướng uống ở Sài Gòn

bar

Một buổi tối điển hình cho người Việt Nam là có đồ ăn và uống cà phê, trà sữa hoặc bia. Ở Sài Gòn, ra đêm có nghĩa là điều tương tự. Văn hóa uống của người Việt sẽ luôn là về việc nướng bia. Đối với rượu, rượu và cocktail, nó khác một câu chuyện khác. Vì những đồ uống fancier này chỉ xuất hiện trong vài năm trước, chúng tôi đang phát triển văn hóa của chúng ta xung quanh chúng.

Những gì người dân địa phương đang uống 

Nhìn chung, bia luôn là xu hướng uống nhanh ở Sài Gòn, ngang với xu hướng đồ nháp và thủ công ở Mỹ. Mặt khác, rượu, cocktail và các tiện nghi uống cao cấp khác như xì gà đang trở nên phổ biến hơn trong thị trường thu nhập trung bình. Tôi nghĩ rằng rất an toàn khi nói rằng người Việt Nam thực sự chi nhiều tiền hơn cho việc uống rượu hơn là ăn uống.

Đàn ông đã thống trị thị trường tiêu thụ rượu Việt Nam, nhưng phụ nữ đã bắt đầu uống nhiều hơn trong những năm gần đây. Tại Sài Gòn, quốc gia hiện đại nhất thành phố quốc tế và hiện đại, bình đẳng giới trong tiêu thụ rượu đang đạt tỷ lệ đồng đều cho nhiều thành viên trẻ thuộc tầng lớp trung lưu mới. Thật hiếm khi thấy phụ nữ trung niên quanh các quán bar và quán rượu, nhưng các cô gái trẻ Việt Nam thường xuyên đến những nơi này, ngay cả ở những địa điểm cao cấp. Đối với thực phẩm, người tiêu dùng Việt Nam chủ yếu mua hàng theo các cân nhắc giá trị đồng tiền. Nhưng họ sẵn sàng chi nhiều hơn cho đồ uống, tìm kiếm trải nghiệm hơn là nhìn vào thẻ giá.

Địa điểm uống ở Sài Gòn

Được biết đến là thành phố không bao giờ ngủ, Sài Gòn sống đúng với tên gọi của nó. Có những lựa chọn không ngừng mở rộng khi đến những địa điểm uống rượu ở Sài Gòn mở cửa đến tận khuya mà không có thời gian đóng cửa quy định. Việt Nam không có chính sách chi tiết về tiêu thụ rượu và tuổi uống rượu hợp pháp là 18. Giới hạn nồng độ cồn khi lái xe máy tương đương với 1,5 ounce rượu mạnh hoặc 12 ounce (1 lon) bia thông thường và 0 đối với người lái xe ô tô.

Có những lựa chọn vô cùng phổ biến cho một loại bia ở mọi mức giá. Người tiêu dùng Sài Gòn, đặc biệt là giới trẻ, tất cả đều thích hợp với sự kết hợp tốt giữa bia và không khí, từ những người bán bàn nhựa vỉa hè đến câu lạc bộ bia và phòng tắm thủ công. Tuy nhiên, đối với cá nhân tôi, với một nền tảng pha chế, tôi thích một lựa chọn đẳng cấp hơn: các quán cocktail yên tĩnh hơn nhưng ngon hơn.

Tôi sẽ thu hẹp những lựa chọn tốt nhất ở Sài Gòn. Tôi sẽ nhanh chóng chạm vào các quán bar và câu lạc bộ thông thường, sau đó là các quán bia thủ công và cuối cùng tôi sẽ kết thúc xu hướng thú vị của các quán bar pha chế, ẩm thực, và các quán bar kết hợp cocktail, và các quán bar đặc biệt sau này trong phần hai. Hãy theo dõi!

Từ đường phố đến sàn nhảy - Địa điểm nổi tiếng để đi chơi với tất cả các loại đồ uống

Có hàng trăm địa điểm để đi chơi, mở cửa quá nửa đêm và thậm chí đến sáng sớm. Thông thường, với những nơi này, bạn sẽ muốn nhận được nhiều bang-for-your-buck nhất, vì vậy tôi sẽ chia sẻ một vài mục yêu thích cá nhân của tôi. Tất cả đều có bầu không khí sôi động, gió thành phố mát mẻ và những màn trình diễn nhạc sống hấp dẫn với đồ uống đá.

Phố đi bộ Bùi Viện

Nếu bạn muốn đi chơi với ngân sách, Bùi Viện - nổi tiếng là phố ba lô - là lựa chọn hàng đầu của bạn. Đây là một khu vực nhộn nhịp, sôi động để uống ở Sài Gòn, với nhiều chỗ ngồi ven đường, nơi bạn có thể lấy bia lạnh và đồ ăn nhẹ tươm tất với giá rẻ bất ngờ. Các quán bar và quán rượu trên con phố này luôn cung cấp các giao dịch phi thường trong giờ hạnh phúc, vì vậy, don sẽ mong thức dậy sớm vào ngày hôm sau.

bùi việnBia 50 cent và cocktail hai đô la là những từ khóa. Toàn bộ đường phố cũng là một sân khấu cho những người biểu diễn đường phố, ca hát, nhảy múa và phun ra những quả cầu lửa.

Thanh âm mic mở

Đây là những nơi nên đến nếu bạn muốn gặp gỡ khách du lịch và người dân địa phương, để giao lưu trong một môi trường đầy âm nhạc. Những người bạn mới tuyệt vời, những màn trình diễn tuyệt vời và bia giá rẻ đang chờ đợi bạn mỗi khi lên sân khấu! Và có nhiều sự kiện xã hội và các buổi biểu diễn trực tiếp của khách diễn ra suốt cả tuần để giúp bạn kiểm tra mỗi đêm.

Thi Bar & Café

Địa chỉ: 224 De Tham, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Sài Gòn
Giờ mở cửa: 5:30 chiều - 2:30 sáng
Giá: trung bình 70.000 đồng cho bia và đồ uống

Tại đây, bạn có thể gặp gỡ nhóm Christina Christina và những người bạn đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm và làm quen với người dân địa phương và khách du lịch như mình - những loại bia miễn phí được đảm bảo để hát trên sân khấu! Kiểm tra trang Facebook của chúng tôi để biết thêm thông tin về các sự kiện mới nhất của chúng tôi.

Broma Not-a-bar

Địa chỉ: 41 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghệ, Quận 1, Sài Gòn
Giờ mở cửa: 5:30 chiều - 2:30 sáng
Giá: trung bình 100.000 đồng cho bia và đồ uống

Broma Not-A-Bar nằm ngay ngoài đại lộ đi bộ Nguyễn Huệ của Sài Gòn. Nằm trên cao, có tầm nhìn thoáng mát trên sân thượng, nơi này cung cấp giá cả hợp lý cho địa điểm với nhiều lựa chọn. Có nhạc jazz trực tiếp vào mỗi tối thứ Năm bắt đầu lúc 9 giờ tối và các buổi biểu diễn của khách thỉnh thoảng làm cho nơi này trở thành một lựa chọn tuyệt vời.

Let’s move it, move it – Night Clubs!

Uống rượu ở Sài Gòn không nên mà không tiệc tùng trong các hộp đêm. Các câu lạc bộ tốt nhất hầu hết được tìm thấy trong khu vực lưu trú du lịch - hoàn hảo cho du khách muốn tiệc tùng ngay sau khi đến thành phố, và tất nhiên, để trở về nhà dễ dàng sau khi uống quá nhiều. Mỗi hộp đêm đều có chủ đề riêng, và không bao giờ giống nhau, từ các cơ sở trên tầng thượng sang trọng đến các câu lạc bộ ẩn dành riêng cho văn hóa trẻ Sài Gòn. Với một danh sách rộng lớn các loại bia và hỗn hợp, danh sách nhạc DJ ấn tượng, bầu không khí sôi động và tốt nhất là không có thời gian đóng cửa cụ thể, những nơi này mang đến thời gian vui vẻ suốt đêm.

Lush Saigon

Hộp đêm Lush đã nổi tiếng là một trong những câu lạc bộ tốt nhất ở Sài Gòn. Đám đông yêu thích tiệc tùng với trang phục ấn tượng, nhảy múa trên một sàn rộng rãi bao quanh một quầy bar trung tâm. Ngoài ra còn có một sàn trên để thưởng thức tốt hơn các màn trình diễn trên sân khấu. Các chủ đề âm nhạc thay đổi hàng đêm, từ hip hop, deep house hòa âm đến reggae và đôi khi cả nhạc rock cũ. Phụ nữ nhận được đồ uống miễn phí cho đến nửa đêm tại quầy mỗi tối thứ ba!

Địa chỉ: 2 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghệ, Quận 1, Sài Gòn
Giờ mở cửa: 8:00 tối đến khuya (thường là 3: 00-4: 00 sáng)
Giá: 200.000 đồng ++

Envy Club

bar

Được thiết kế như một hộp đêm sân khấu, Envy mang đến trải nghiệm khó quên - The Art of Night life - với sự nhấn mạnh vào hệ thống âm thanh và ánh sáng của họ. Câu lạc bộ cung cấp một môi trường siêu rộng rãi với bàn cao cho dân gian và ghế sofa thông thường cho khách VIP. Vì nơi này được biết đến với các dịch vụ sang trọng và cao cấp, hãy chú ý đến quy định trang phục và hành vi của bạn khi vào. Bạn sẽ được chào đón bởi một nhân viên tiếp tân và được hộ tống bởi một nhóm nhân viên bảo vệ, vé đắt hơn giúp bạn có được dịch vụ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể.

Địa chỉ: 74-78 Nam Kỳ Khôi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Sài Gòn
Giờ mở cửa: 8:00 tối đến khuya (thường là 3: 00-4: 00 sáng)
Giá: 200.000 đồng ++

Exotic Flavors at Craft Breweries

Văn hóa uống bia ngày nay không còn là việc tìm kiếm sự lựa chọn yêu thích của bạn và gắn bó với nó suốt đời tại một quán bia cổ điển. Đó là nhiều hơn về việc có được một chuyến bay của các nghề thủ công khác nhau và so sánh các hương vị, cũng như kết hợp với thực phẩm, ví dụ, ô liu đắng, phô mai, và cắt lạnh. Bia thủ công cung cấp cho bạn một trải nghiệm năng động như vậy, trong đó mùa, thời gian trong ngày, thời tiết, thức ăn và thậm chí cả tâm trạng của bạn hòa quyện với nhau. Bất cứ lúc nào ở Sài Gòn đều tốt cho việc làm đồ thủ công, được ủ từ các sản phẩm địa phương như trái cây, thảo mộc, gia vị và thậm chí là hạt ca cao Marou tựa - một trong những công ty sô cô la tốt nhất thế giới được thành lập tại Việt Nam, chúng tôi khuyên dùng sô cô la làm quà lưu niệm hàng đầu.

Exotic

Trước buổi bình minh của các loại bia thủ công chính hiệu ở Sài Gòn, ở đây đã tồn tại những nhà máy bia Đức và Séc như Câu Viên Biau và Câu lạc bộ bia Lan Anh từ năm 1995. Mãi đến năm 2014, mọi người mới bắt đầu chán ngấy với những ly bia, Nước giải khát bạch kim được thành lập . Ales cao cấp của họ đã được bán tốt và có sẵn trong hơn 50 cửa hàng trên toàn thành phố.

Một công ty khác là Công ty sản xuất bia đường phố Pasteur, đã ra mắt lần đầu tiên tại Sài Gòn vào năm 2015. Công ty sản xuất bia đường phố Pasteur đã trở thành lá cờ đầu trong văn hóa bia thủ công trong thành phố. Ngày nay, sản xuất bia thủ công chắc chắn là một xu hướng được thiết lập tốt ở đây, cho người nước ngoài, khách du lịch và người dân địa phương. Kiểm tra ba nhà máy bia của tôi về sự lựa chọn của họ và cách họ đang dẫn đầu văn hóa uống ở Sài Gòn.

Pasteur Street Brewing Company – Nơi sinh ra của một cuộc cách mạng văn hóa năm 2015

Đó là một buổi tối mưa khi tôi đến thăm Pasteur với người bạn thân của tôi. Nép mình trong một con hẻm khuất ngoài đường Pasteur là điểm bia thủ công chuyên dụng đầu tiên trong thành phố. Trong ba năm qua, nó vẫn là một biểu tượng táo bạo của nghệ thuật sản xuất bia. Logo thương hiệu đáng nhớ với hương vị mang tính biểu tượng của hoa bia Mỹ, mạch nha châu Âu và các thành phần Việt Nam kỳ lạ trong ly, PSBC mang đến cho tôi một trong những trải nghiệm bia khó quên nhất. Với một loạt các loại bia với hương vị tinh nghịch và môi trường nhỏ nhắn mộc mạc, nhà máy bia vẫn còn trong tim tôi sau khi tôi rời đi.

pasteur

Cẩn thận với Cyclo Imperial Chocolate Stout, được ủ từ loại sô cô la ngon nhất của Marou. Nó đã giành được giải thưởng World Cup Cup vàng năm 2016. Tôi dám cho bạn thưởng thức hương vị.

Địa chỉ: 144 Pasteur, Phường Bến Nghệ, Quận 1, Sài Gòn
Giờ mở cửa: 11 giờ sáng - 12 giờ sáng
Giá: 100.000 đồng ++

Heart of Darkness Craft Brewery – Xây dựng một đế chế bia thủ công châu Á năm 2016

Địa chỉ: 31D Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghệ, Quận 1, Sài Gòn
Giờ mở cửa: 11 giờ sáng - 12 giờ sáng
Giá: 95.000 đồng ++

Trong khi bối cảnh bia thủ công ở Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phôi thai sau cuộc cách mạng năm 2015, vào mùa thu năm 2016, Heart of Darkness ra đời. Tôi vẫn còn nhớ sự cường điệu kéo dài của việc chờ đợi một nhà máy bia bom tấn, và tôi cảm thấy như chỉ mới ngày hôm qua, Heart of Darkness đã ra mắt. Tôi tìm đường đến nơi sau một ngày làm việc dài và quyết định đối xử với bản thân một điều gì đó phi thường. Và đó là chính xác những gì tôi nhận được.

Heart

Nó giống như một cuộc hành trình, một cuộc thám hiểm của một vùng hoang dã chưa được khám phá đến với cuộc sống, khi bạn uống ngụm bia đầu tiên. Các sản phẩm thủ công là sự pha trộn tuyệt vời của các tinh chất nhập khẩu tốt nhất từ ​​mọi nơi trên trái đất, thay vì chỉ các thành phần địa phương. Mọi khía cạnh đều được đánh bóng đến cùng cực, thông qua sự hấp dẫn, hương thơm và sự tổng hợp của hương vị, như một sự theo đuổi của cuộc cách mạng trong tất cả các sản phẩm của họ. Do đó, Heart of Darkness đang phát triển mạnh để trở thành một thương hiệu hàng đầu châu Á, xuất khẩu hàng thủ công của họ trên khắp thế giới.

Kurtz tầng Insane IPA và Eloquent Phantom Imperial Stout sẽ khiến vị giác của bạn phát điên theo cách tốt.

East-West Brewing Company – Kết nối các nền văn hóa thông qua các loại bia thủ công năm 2017

Địa chỉ: 181-185 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, Sài Gòn
Giờ mở cửa: 11 giờ sáng - 11 giờ tối
Giá: 75.000 đồng ++

Đông-Tây thực sự là công cụ phá băng trong văn hóa bia thủ công ở Sài Gòn. Tôi biết từ lần đầu tiên bước vào trong. Nó không phải là một phòng tắm thông thường mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ thành phố không tên nào, mà là một nhà hàng lớn với hệ thống sản xuất bia sáng bóng ở phía sau. Hãy yên tâm rằng mỗi giọt nước trong ly của bạn đang được thực hiện chỉ cách nơi bạn ngồi vài mét. Chà, nếu bạn có một phòng ăn nhà hàng bóng bẩy với một đội ngũ nhân viên chu đáo, sẽ không thể đi xa mà không có bia ngon, phải không? Đáng ngạc nhiên, các nghề thủ công rất tinh tế và dễ uống!

East

Tôi là người Việt Nam, và trong khi tôi đánh giá cao hương vị từ khắp nơi trên thế giới, vào cuối ngày, tôi thích thứ gì đó phù hợp với khẩu vị của người Việt và móng tay Đông-Tây. Bạn có thể thấy người Việt địa phương uống ở đây nhiều hơn bất kỳ phòng ăn nào quanh thành phố. Trong khi các nhà máy bia khác đang cố gắng để đạt được một cái gì đó lớn và đẳng cấp thế giới, người dân địa phương thấy đồ thủ công của họ hơi khó để thưởng thức. Đông-Tây đóng vai trò là cầu nối, kết nối và giới thiệu người Việt với thế giới các loại bia thủ công cao cấp, như bạn có thể cảm nhận từ cái tên. Nói cách khác, Công ty sản xuất bia East-West đang trở thành một nhà máy bia địa phương đến tận cùng với hương vị địa phương đích thực.

Đồ thủ công đặc trưng của họ đều dễ uống với độ đắng không cao hơn 68 IBU. Bởi vì điều này, bạn sẽ luôn có chỗ cho một cốc bia khác sau lần đầu tiên, vì vậy bạn có thể ngồi, thư giãn và trò chuyện với bạn bè địa phương trong nhiều giờ.

 

Bài viết liên quan