Opox Hotel

Mọi thứ về Hà Giang: Hướng dẫn đầy đủ

2019-11-20

Vì Hà Giang không phải là nơi dễ đến nhất, nên nó ít bận rộn hơn và mang đến cho du khách cơ hội khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của Việt Nam theo cách mà một vài nơi khác vẫn làm. Những người yêu thích thiên nhiên và các nhà thám hiểm sẽ yêu Hà Giang vì thiên nhiên hoang sơ và sự đa dạng của các dân tộc thiểu số sống ở các thị trấn và thành phố được kết nối bởi khu vực này. Muốn thoát khỏi con đường bị đánh đập (theo mọi nghĩa của từ này!) Và thấy một khía cạnh ít được biết đến của Việt Nam? Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về Hà Giang!

Ha Giang – Một chút về lịch sử

ha giang

Với hơn 3.000 năm lịch sử, Hà Giang có một số câu chuyện để kể. Là nơi sinh sống của một số lượng lớn các dân tộc thiểu số, khu vực này đã chứng kiến ​​những người cai trị từ một số bộ lạc khác nhau bao gồm các bộ lạc H'mong và Dao.

Khi người Pháp đến thành lập một trong những căn cứ quân sự lớn nhất ở miền bắc Việt Nam vào năm 1886, họ đã sớm gặp phải sự kháng cự của người dân địa phương. Các cuộc nổi loạn ban đầu nhanh chóng bị đàn áp nhưng khu vực này luôn chống lại ảnh hưởng của Pháp.

Khi Vương Chính Đức được chấp nhận là Vua của người Mông vào đầu thế kỷ 20, người Pháp đã nỗ lực để giành được anh ta để thắt chặt sự kìm kẹp của họ đối với khu vực. Ban đầu, việc này có hiệu quả, nhưng người kế vị Vương Chính Đức quyết định hỗ trợ Hồ Chí Minh trong hành trình tìm độc lập Việt Nam.

Ngày nay, Hà Giang là một tỉnh yên tĩnh ở phía đông bắc của đất nước. Các dân tộc thiểu số vẫn chiếm phần lớn dân số và làm cho khu vực này trở thành một nơi thú vị và thú vị để ghé thăm cho du khách muốn tìm hiểu thêm về nông thôn Việt Nam và đất nước đa dạng văn hóa.

Thời gian tốt nhất để thăm Hà Giang

Hà Giang trải qua hai mùa chính: mùa mưa từ A

pril đến tháng mười và mùa khô từ tháng mười một đến tháng ba.

Ngoài những mùa này, Hà Giang mang đến một góc nhìn khác vào những thời điểm khác nhau trong năm. Ví dụ, nếu bạn đến giữa tháng 1 và tháng 3, bạn sẽ thấy những ngọn đồi và ngọn núi trở lại với cuộc sống sau giấc ngủ mùa đông của họ. Hoa đào và mận thêm những chấm trắng và hồng cho những ngọn đồi xanh, tạo nên một khung cảnh tuyệt vời và mùi hương tuyệt đẹp.

Vào tháng 4, bạn có thể bắt gặp Chợ tình Khê Vải, một sự kiện đặc biệt chỉ diễn ra mỗi năm một lần. Vào ngày này, các nhà cung cấp từ khắp nơi trong tỉnh đến để bán sản phẩm của họ trong một loạt các màu sắc. Kiểm tra chính xác khi nào là năm nay vì ngày chính xác phụ thuộc vào lịch âm và thay đổi hàng năm.

Từ tháng Năm đến tháng Bảy, nông dân tưới cho ruộng lúa của họ, làm cho một màu xanh rực rỡ phong phú như là kết quả. Hãy sẵn sàng cho một số bức ảnh đáng giá bưu thiếp trong thời gian này của năm!

Vào tháng 9 và tháng 10, lúa chín trên các cánh đồng và gần như đã sẵn sàng cho thu hoạch. Lúc này, những cánh đồng chuyển sang màu vàng và len lỏi qua những ngọn núi như những dải ruy băng vàng.

Tháng 11 mang đến mùa hoa kiều mạch. Đây là khi những bông hoa nhỏ, màu hồng trên các cánh đồng tạo ra một sự tương phản tuyệt đẹp với những ngọn núi màu xám và những khu rừng xanh xung quanh.

Từ cuối tháng 11 đến cuối năm, có cơ hội có tuyết. Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy tuyết ở Việt Nam? Ở đây ở phía bắc, nó có thể xảy ra! Ngay cả khi bạn không bắt tuyết, tỉnh này vẫn đẹp vào mùa đông khi sương mù dày đặc bay quanh những ngọn đồi và khiến bạn có cảm giác như bạn đang ở một thế giới khác. Nếu bạn đang đi du lịch tới Hà Giang trong thời gian này, hãy nhớ mang theo áo khoác ấm, quần dài và giày tốt.

Cách đến Hà Giang

Bằng máy bay

Sân bay gần Hà Giang nhất là ở Hà Nội. Nếu Hà Giang là điểm dừng chân đầu tiên của bạn, hãy bay vào Hà Nội và bắt xe buýt hoặc thuê một tài xế riêng từ đó.

Bằng xe khách

Một cách rẻ và thoải mái để đến Hà Giang là xe buýt đêm. Có một số nhà ga phía bắc Hà Nội rời khỏi mỗi buổi tối và những nhà ga rẻ nhất có giá dưới 10 đô la. Các huấn luyện viên có bến ngả hoàn toàn giúp dễ ngủ. Bằng cách đó bạn có thể bắt đầu khám phá Hà Giang được nghỉ ngơi đầy đủ và tận dụng tối đa ngày đầu tiên của bạn ở đó.

Thông thường, xe buýt đêm sẽ đến Hà Giang vào khoảng 3:30 sáng. Điều tốt là các tài xế thường để hành khách ngủ trên xe buýt cho đến sáng.

Bằng xe máy

Nếu bạn thích phiêu lưu, hãy đến Hà Giang bằng xe máy của riêng bạn. Chuyến đi 300 km sẽ đưa bạn một phần tốt hơn trong một ngày, đặc biệt nếu bạn muốn thực hiện một vài điểm dừng trên đường đi.

Hà Nội có rất nhiều cửa hàng xe máy có thể cho bạn thuê xe đạp trong vài ngày. Để tìm một cái tốt, hãy hỏi khách sạn hoặc ký túc xá của bạn cho các đại lý đáng tin cậy. Kiểm tra xe đạp cẩn thận để chắc chắn rằng nó trong tình trạng tốt. Bạn sẽ đi một chuyến đi dài, vì vậy điều cuối cùng bạn cần là một chiếc xe đạp sẽ bị hỏng giữa chừng.

Để an toàn, luôn luôn đi xe với mũ bảo hiểm. Nó phạm luật và nó rất quan trọng vì bạn có thể không quen với phong cách lái xe khá sáng tạo ở Việt Nam. Một ý tưởng hay khác là bấm còi khi bạn lái xe vào một khúc cua không có tầm nhìn. Bằng cách đó, một người nào đó tiến về phía bạn biết bạn ở đó và sẽ ở trong ngõ của anh ta.

Khi bạn đã sẵn sàng để đi, hãy bắt đầu chuyến đi của bạn vào sáng sớm để tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày. Điều này rất quan trọng vì một số con đường núi được chiếu sáng kém và bạn sẽ muốn lái xe trong bóng tối trên những con đường quanh co mà bạn không biết rõ.

Bằng xe riêng

Cách thuận tiện nhất để đến Hà Giang là xe riêng. Tại Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các đại lý du lịch có thể giúp bạn đặt một tài xế riêng để đưa bạn đến Hà Giang. Đặc biệt nếu bạn đi du lịch với một nhóm bạn, đây có thể là một giải pháp thú vị và tiết kiệm chi phí. Đi cùng với tài xế cũng tăng thêm tính linh hoạt khi bạn có thể dừng bất cứ lúc nào bạn muốn, cho dù đó là một bức ảnh hay để thử một số thực phẩm trên đường đi.

Lấy giấy phép Hà Giang của bạn

ha giang

Xin giấy phép cho Hà Giang rất dễ dàng. Khi bạn đến thành phố Hà Giang, hãy đến văn phòng nhập cư tại số 415a, đường Trần Phú, đưa cho họ hộ chiếu của bạn, trả 210.000 đồng và trong vài phút, bạn sẽ có giấy phép. Nếu bạn đi du lịch bằng xe máy, bạn cũng cần cung cấp cho họ số đăng ký của bạn.

Văn phòng mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng. Giả sử họ chỉ đóng cửa trong một giờ nghỉ trưa ngắn từ 1 giờ chiều đến 1 giờ 30 phút chiều. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ thời gian mở cửa, cách tốt nhất của bạn là đến sớm và giải quyết mọi việc.

Bạn có thực sự cần giấy phép? Có thể không ai sẽ yêu cầu bạn cho nó. Nhưng bạn có thể bị cảnh sát bắt giữ, người có thể phạt bạn hoặc buộc bạn quay trở lại Hà Giang để làm giấy tờ. Các khách sạn và nhà trọ cũng có thể yêu cầu bạn thể hiện điều đó vì chính thức họ không được phép để bạn ở lại mà không có ai.

Để tự cứu mình khỏi mọi rắc rối, hãy lấy giấy phép, trả 10 đô la và giữ nó như một món quà lưu niệm tuyệt vời trong chuyến đi đến Việt Nam.

Đi lại ở Hà Giang

ha giang

Xe đạp

Mặc dù khoảng cách từ thị trấn này đến thị trấn khác có lẽ hơi quá bằng xe đạp, nhưng đó là một cách thú vị để đi lại ở những nơi như Đồng Văn. Một chiếc xe đạp cũng là một cách tốt để khám phá vùng ngoại ô của một ngôi làng và những cánh đồng lúa xung quanh.

Để thuê một, hỏi khách sạn hoặc ký túc xá của bạn. Họ có thể đề xuất các cửa hàng đáng tin cậy nơi bạn có thể nhận được một chiếc xe đạp với giá vài đô la một ngày.

By xe máy

Đi từ thị trấn này sang thị trấn khác ở Hà Giang thật dễ dàng và thú vị bằng xe máy. Đường phố quanh co và dốc, nhưng thường được trải nhựa tốt để bạn có thể lái xe thoải mái. Nếu bạn là một người lái xe thiếu kinh nghiệm, thì hãy đánh giá thấp những con đường này. Bạn có thể muốn xem xét để có được một trình điều khiển để ở bên an toàn.

Nếu bạn muốn tự lái xe, QT Motorbike và Tours là một trong những nơi tốt nhất ở Hà Giang để mua xe máy. Họ cung cấp nhiều loại xe đạp và thiết bị an toàn và cũng cung cấp các tour du lịch có hướng dẫn tùy chỉnh. Cho dù bạn muốn lái xe hay thích để người dẫn đường cầm lấy bánh xe và đi xe, họ có thể chứa bạn.

Bạn có thể tìm thấy xe máy QT gần trạm xe buýt bạn đến ở Hà Giang. Họ thậm chí điều hành một ký túc xá bạn có thể sử dụng làm điểm bắt đầu và kết thúc của chuyến đi của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm về vòng lặp Hà Giang, hãy xem bài viết toàn diện này.

Bằng xe buýt

Có thể đến các thị trấn và làng mạc ở Hà Giang bằng xe buýt. Khi bạn đến trạm xe buýt Hà Giang, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chiếc xe buýt tiếp theo bạn cần đến Quan Ba, Yên Minh, Đồng Văn hoặc Mèo Vạc, tùy thuộc vào những gì bạn muốn xem và làm. Hãy cẩn thận để kiểm tra thời gian xe buýt để bạn không bỏ lỡ lần cuối cùng trong ngày!

Khi bạn đến điểm đến của mình, bạn có thể yêu cầu xe ôm (xe ôm địa phương) đưa bạn đến các điểm tham quan mà bạn muốn xem. Hãy chắc chắn rằng bạn biết nơi bạn đi trước thời gian vì nhiều tài xế xe ôm không nói tiếng Anh. Biết số bằng tiếng Việt cũng sẽ hữu ích vì nó sẽ giúp bạn thương lượng giá.

ha giang

Bằng xe hơi

Một cách tốt khác để đi lại ở Hà Giang là lái xe riêng. Nếu bạn đã thuê một người đưa bạn đến đó, bạn có thể yêu cầu anh ta đi xung quanh hoặc kiểm tra với ký túc xá hoặc khách sạn của bạn nếu họ có thể giới thiệu ai đó. Để chắc chắn rằng bạn có người đang đợi bạn khi đến Hà Giang, hãy đặt trước với một đại lý du lịch tại Hà Nội. Họ có các liên hệ đáng tin cậy trong khu vực và có thể giúp bạn lên kế hoạch cho hành trình của mình.

Theo tour có tổ chức

Để tránh bỏ lỡ bất cứ điều gì ở Hà Giang, hãy chọn một tour du lịch có tổ chức. Nếu chuông báo thức của bạn đang tắt và bạn từ chối ý tưởng này vì bạn không muốn được chở đi trên một chiếc xe buýt đầy khách du lịch, đừng lo lắng. Tất nhiên, có những tour như thế. Nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều nhà cung cấp cung cấp hành trình phù hợp với ý tưởng của bạn về chuyến đi hoàn hảo.

Bạn muốn dành nhiều thời gian trekking hơn là khám phá thị trường? Họ sẽ đưa bạn đến những con đường mòn tốt nhất. Bạn muốn xem mọi thị trường dân tộc và dự trữ các sản phẩm thủ công địa phương phức tạp? Họ biết đi đâu.

Và điều tốt nhất là, những công ty nhỏ này là một cách tuyệt vời để đi du lịch Hà Giang một cách có trách nhiệm và đảm bảo số tiền bạn chi tiêu ở lại với cộng đồng địa phương thay vì với một tập đoàn lớn có trụ sở tại thủ đô.

Một công ty lữ hành đã nhận được đánh giá cao liên tục là YESD Việt Nam. Họ cung cấp nhiều hành trình khác nhau ở Hà Giang, mỗi nơi tập trung vào các khía cạnh khác nhau của khu vực. Bạn có thể yêu cầu một chuyến tham quan tùy chỉnh nếu bạn có những ý tưởng rất đặc biệt về những gì bạn muốn xem.

Ở đâu tại Hà Giang

Trong khi Hà Giang đang dần phát triển hơn, chỗ ở có sẵn nói chung là khá cơ bản. Các thị trấn lớn hơn như Đồng Văn và Hà Giang có khách sạn, nhưng nhà nghỉ và nhà dân thì phổ biến hơn. Họ có thể cung cấp các cơ sở cơ bản hơn, nhưng họ cho bạn cơ hội tương tác với các máy chủ địa phương của bạn và có được cái nhìn đầu tiên về cuộc sống hàng ngày của họ. Và khi đến thăm một nơi như Hà Giang, đó là một phần của niềm vui, phải không?

Ở lại Hà Giang

Từ Hà Giang, bạn có thể ghé thăm một số khu vực cảnh đẹp nổi tiếng và thưởng thức phong cảnh và cảnh đẹp. Sau một ngày dài ra ngoài, dừng chân tại Nhà nghỉ và Café Café cho một đêm yên tĩnh và thưởng thức một số món ăn địa phương ở đó. Các nhân viên nói một ít tiếng Anh và luôn sẵn lòng cho lời khuyên về những gì cần xem và làm tiếp theo. Đối với một fancier stay, bạn có thể đến Ha Giang Resort. Họ có các phòng rộng rãi với tầm nhìn ra sông có thể là một sự thay đổi đáng hoan nghênh sau vài ngày trên đường.

Ở lại Đồng Văn

ha giang

Để gần các điểm tham quan như Tháp Cờ Lũng Cu hoặc Cung điện Vua H'mong, hãy ở tại khách sạn Lam Tung nằm bên ngoài thị trấn. Để được ở gần trung tâm, bạn có thể nhận phòng tại khách sạn Hoàng Ngọc ở trung tâm thành phố Đồng Văn. Một số nhà khách cũng có sẵn, và bạn thường có thể nhận được một phòng mà không cần đặt phòng. Nếu họ đã đầy, họ luôn có thể đề xuất một địa điểm khác vẫn còn chỗ trống.

Ở lại Mèo Vạc

Trong Meo Vac, bạn có một số tùy chọn cao cấp hơn bên cạnh các nhà trọ và nhà trọ thông thường. Để trải nghiệm một trong những khách sạn hiện đại nhất của Hà Giang, hãy đến khách sạn Hoa Cuon và để có một nơi đẹp được trang trí theo phong cách địa phương truyền thống, hãy ở tại khách sạn de de Meo Vac (một sự lựa chọn đắt tiền nhưng đẹp).

Homestay hàng đầu Hà Giang

Nếu bạn chọn ở nhà dân, hãy chú ý đến thực tế rằng các phòng có thể không mang lại sự thoải mái mà bạn quen ở nhà hoặc tại các khách sạn ở những nơi như Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Điều tốt nhất bạn có thể làm là nắm lấy điều đó, tôn trọng sự khác biệt và chỉ cần đi với nó. Bạn không bao giờ biết, có thể máy chủ của bạn sẽ chỉ cho bạn một số điểm độc đáo mà bạn thậm chí không bao giờ đọc về trực tuyến!

Có rất nhiều homestay để lựa chọn và dịch vụ mà bạn sẽ nhận được có thể khác nhau. Trước khi đồng ý ở lại, vui lòng yêu cầu xem phòng, kiểm tra xem họ có nước nóng không (Google Dịch có thể giúp bạn!) Và tìm hiểu xem có bao gồm bữa ăn không. Giá thường khoảng 100.000 đồng mỗi đêm.

Nằm trong một ngôi làng nhỏ ở quận Quan Ba, homestay này cung cấp các phòng lớn và tiện nghi tương tự như của một khách sạn. Bạn có thể chọn từ phòng đôi, phòng đôi, phòng đơn và phòng ngủ tập thể tùy thuộc vào quy mô của nhóm hoặc ngân sách của bạn.

Tho Homestay

Nếu bạn đến từ Hà Giang trực tiếp từ Sapa, bạn hoàn toàn nên dành một đêm tại homestay này. Nó nhìn ra những cánh đồng lúa bất tận và chủ nhà được biết đến là tốt bụng và hiếu khách. Dừng lại ở đây để có một giấc ngủ ngon lành trước khi ngủ trên đường.

Tien Thang Homestay

Chỉ cách trung tâm Hà Giang, vài km, homestay này hiện là một trong những địa điểm yêu thích của du khách quốc tế trong khu vực. Nằm trong một ngôi làng có cộng đồng người Tày, Tien Thang Homestay được bao quanh bởi những ngôi nhà sàn truyền thống và mang đến trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa và lối sống địa phương.

Xem và làm gì ở Hà Giang

ha giang

Hà Giang có rất nhiều điểm đáng kinh ngạc để ghé thăm, bạn có thể dành vài tuần ở đây mà không thấy tất cả. Để giúp bạn chọn những trải nghiệm cần có trong hành trình của mình, chúng tôi đã đưa ra một danh sách một số thị trấn yêu thích và các điểm nổi bật tự nhiên để bạn lựa chọn.

Nếu bạn hướng dẫn với hướng dẫn, hãy cho anh ấy xem danh sách các địa điểm bạn muốn đến để nhận một số phản hồi về những gì có thể làm được trong thời gian bạn có. Có thể anh ấy sẽ thậm chí còn có một số gợi ý tuyệt vời khác sẽ làm cho chuyến đi của bạn trở nên đặc biệt hơn nữa.

Nhưng bây giờ, hãy để bắt đầu đào

Làng và thác làng Tạ

ha giang

Trong khi có rất ít để xem ở thành phố Hà Giang, có một số điểm thú vị để ghé thăm gần. Làng Tha Tha là một trong số đó. Chỉ có khoảng 500 người sống ở đây nhưng vì khách du lịch đã đến thăm trong nhiều năm, có rất nhiều nhà dân tốt và nhiều người dân địa phương nói tiếng Anh và mong muốn được hướng dẫn của bạn.

Một điểm dừng ở đây là đáng giá khi bạn sẽ thấy mọi người sống ở khu vực này của Việt Nam như thế nào. Nhiều dân làng điều hành trang trại riêng của họ và sống trong những ngôi nhà truyền thống, thuê thêm phòng cho khách du lịch. Đây là cơ hội để bạn ngủ trong một ngôi nhà sàn chính thống, nhìn ra những cánh đồng lúa xanh tươi và vẫy chào buổi sáng với những chú trâu khi bạn thức dậy.

Một chuyến đi bộ ngắn từ thị trấn, bạn sẽ tìm thấy một thác nước tuyệt đẹp mang đến sự sảng khoái tuyệt vời sau một chuyến đi bộ.

Khuoi My and Tai Con Linh Peak

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm trekking tuyệt vời, hãy đến làng Khuoi Mỹ trên đỉnh Tay Con Linh từ Thon Ta. Nếu bạn khởi hành vào sáng sớm, bạn sẽ đến đó vào giờ ăn trưa và có rất nhiều nhà dân để lựa chọn cho bữa ăn. Chủ nhà được biết đến là rất hoan nghênh và mong muốn chia sẻ những câu chuyện về lịch sử, văn hóa và truyền thống của họ, vì vậy hãy hỏi!

Khi bạn đi bộ trên những con đường núi, vùng nông thôn Hà Giang, sẽ mở ra trước mắt bạn và mang đến khung cảnh ngoạn mục của những cánh đồng lúa, rừng và những ngọn núi xung quanh.

Đèo Ma Pi Leng và Cổng Trời

ha giang

Khi bạn đi về hướng đông từ Hà Giang đến Đồng Văn, bạn sẽ bắt đầu thấy sự thay đổi cảnh quan thành những gì bạn đã nghi ngờ nhìn thấy trên bưu thiếp của Hà Giang. Những cánh đồng lúa bất tận sẽ từ từ nhường chỗ cho những ngọn núi đá vôi nổi tiếng, hẻm núi sâu và các cấu trúc đá làm cho tỉnh này trở nên độc đáo. Tất cả những thứ này là một phần của cao nguyên Dong Van kart, một công viên địa chất được UNESCO công nhận.

Bạn sẽ đi đến Thung lũng Quan Ba, nơi bạn sẽ thấy dãy núi Tiên vú nổi tiếng, hai ngọn đồi tròn nằm giữa một thung lũng bằng phẳng hoàn hảo. Nếu bạn có thêm thời gian, bạn có thể đến đó để đi bộ và tham quan. Nhiều người dân địa phương làm, vì họ tin rằng nó mang lại may mắn.

Xa hơn dọc theo con đường, bạn sẽ đến đèo Ma Pi Leng, một khu vực ấn tượng với khung cảnh vô tận của sông Nho Quế, hẻm núi và những ngọn núi mọc thẳng đứng ở hai bên. Hãy dành chút thời gian để dừng lại dọc theo con đường này và ngắm nhìn cơ hội của bạn. Bạn sẽ gặp một vài khách du lịch và người dân địa phương khác.

Dong Van

Sau nhiều lần lái xe, bạn sẽ đến Đồng Văn, thị trấn lớn nhất tỉnh Hà Giang. Nó rất đáng để dành thời gian ở đây vì có rất nhiều thứ để xem và làm. Bạn có thể bắt đầu bằng cách khám phá khu phố cổ, trung tâm thành phố Đồng Văn. Nó giống như một sân trong được bao quanh bởi các tòa nhà mái bằng tiền truyền thống. Ngày nay, nhiều người trong số họ đã được chuyển đổi thành quán cà phê và cửa hàng lưu niệm. Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng thành phố là điểm dừng chân phổ biến của du khách Việt Nam đang khám phá vòng xoay Đồng Văn, vì vậy du lịch ở khu vực này phát triển hơn so với các tỉnh còn lại.

ha giang

Khi bạn đã có đủ thị trấn, bạn có thể leo lên một ngọn đồi gần đó để tìm tàn tích của một pháo đài của Pháp tên là Don Cao. Từ đó bạn cũng sẽ có khung cảnh ngoạn mục của Đồng Văn và vùng nông thôn xung quanh.

Cách Đồng Văn không xa, là làng văn hóa Lũng Cẩm nơi người dân từ các bộ lạc Lo Lo, H'mong và Han sống cùng nhau. Tại đây các nghệ nhân tạo ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ địa phương đẹp như vải dệt thủ công nhiều màu sắc. Đi bộ xung quanh và bạn có thể nhìn thấy chúng tại nơi làm việc và thậm chí có thể tìm hiểu cách họ tạo ra một số kiệt tác của họ.

Khoảng 90 phút từ Đồng Văn, một cảnh tượng tuyệt vời khác đang chờ đợi: Tháp Cờ Lũng Cu. Nó một cột cờ khổng lồ đặt rất gần biên giới Trung Quốc. Bạn có thể leo lên và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của những ngọn đồi xanh, những ngọn núi lởm chởm và thả xuống dốc từ đó. Nếu khả năng hiển thị tốt, bạn thậm chí sẽ có một cái nhìn thoáng qua về Trung Quốc!

Sa Phin

Chỉ cách Đồng Văn một quãng lái xe ngắn là Sa Phin, ngôi làng của một địa điểm lịch sử quan trọng, Cung điện Vua H'mong. Nó được xây dựng vào những năm 1920 cho Vương Chính Đức, người còn được gọi là Vua H'mông. Ông ta có quan hệ tốt với người Pháp trong thời kỳ thuộc địa của họ.

Cung điện là một tòa nhà thú vị với các yếu tố của phong cách châu Âu và Trung Quốc và là một trong những ngôi nhà sang trọng nhất trong khu vực. Được trang trí phong phú với những bông hoa chạm trổ tuyệt đẹp và được trang hoàng với các cơ sở hiện đại nhất thời hoàng cung, cung điện thường là nơi viếng thăm của các vị chức sắc và doanh nhân quan trọng.

Ngày nay, cung điện là một bảo tàng và bạn sẽ tìm thấy một số hình ảnh thú vị cho bạn ý tưởng về cuộc sống của những người chủ.

Sủng Là

Gần Sa Phin, Sủng Là, một ngôi làng nhỏ khác của người Mông cũng đáng để dừng chân, vì những cánh đồng hoa ở đây rất phổ biến với du khách. Để giúp du khách có được những bức ảnh tự sướng với hoa, một số người dân địa phương có đầu óc kinh doanh đã thiết lập những mảnh đất với ít mead đồng cỏ hoa. Ở đó bạn có thể đặt ra và chụp ảnh với một khoản phí nhỏ.

Đối với một đồng cỏ thực sự rải rác với những bông hoa dại, chỉ cần đi đến vùng ngoại ô của thị trấn. Ở đó lặp đi lặp lại có toàn bộ nơi này cho riêng bạn và có thể tận hưởng mùi của tất cả những bông hoa xung quanh bạn mà không có đám đông.

Lùng Tám

ha giang

Khi bạn thực hiện theo cách của bạn xung quanh vòng lặp Hà Giang, làng Lùng Tám là một điểm dừng chân thú vị nếu bạn quan tâm đến hàng thủ công và tác phẩm nghệ thuật địa phương. Trên những chuyến đi và những chuyến đi của bạn, bạn có thể đã nhìn thấy những cánh đồng cần sa trên đường đi và tự hỏi những cây này dùng để làm gì. Trong Lùng Tám bạn sẽ tìm ra!

Tại đây, một nhóm phụ nữ H'Mông sử dụng cây gai dầu để làm ra những loại vải tuyệt vời. Họ nhuộm chúng với màu sắc tự nhiên và in, batik hoặc thêu chúng với các thiết kế khác nhau. Bạn có thể nhìn thấy từng bước trong quy trình sản xuất của họ và thậm chí có thể tự thử!

Tất nhiên, cũng có một cửa hàng quà tặng nơi bạn có thể mua một số công việc của họ. Vẫn cần quà lưu niệm? Đây có lẽ là một trong những nơi tốt nhất để có được chúng vì các sản phẩm có giá hợp lý và bạn biết số tiền thu được dành cho phụ nữ và cộng đồng của họ.

Khám phá chợ địa phương

Các thị trấn xung quanh Hà Giang được biết đến với những khu chợ đầy màu sắc, thú vị. Thông thường, chúng diễn ra vào buổi sáng vào thứ bảy hoặc chủ nhật và có thể là một ngày trong tuần. Để bao gồm ít nhất một trong hành trình của bạn, hãy hỏi hướng dẫn của bạn về thị trường mà anh ấy đề xuất và thời gian chuyến đi của bạn theo cách cho bạn thời gian để khám phá nó.

Thông thường, người dân từ một số làng tụ tập lại ở một khu chợ, làm cho nó trở thành nơi hội tụ của người Mông, Dao, Tày và các dân tộc khác. Tất cả họ đều mặc trang phục truyền thống của họ, vì vậy hãy sẵn sàng cho một màn trình diễn tuyệt vời của thời trang và dệt may địa phương.

Chợ cũng là nơi hoàn hảo để thử thêm một số món ăn địa phương và xem một số món yêu thích của bạn được thực hiện như thế nào.

Những khu chợ nổi tiếng nên ghé thăm ở Hà Giang bao gồm những khu chợ ở Đồng Văn, Mèo Vạc và Tam Sơn. Nhưng tất nhiên, có nhiều người khác nữa. Chỉ cần hỏi hướng dẫn viên hoặc chủ nhà trọ, và bạn sẽ nhận được nhiều lựa chọn.

Thực phẩm địa phương để thử

Đương nhiên, Hà Giang có những món ăn ngon mà bạn nhất định phải thử khi đến thăm. Chủ nhà trọ của bạn có thể sẽ cung cấp cho bạn một số món ăn địa phương và những món khác có thể được tìm thấy tại các quầy hàng và chợ ẩm thực đường phố.

Các món ăn ở miền bắc khá khác biệt so với bất cứ thứ gì bạn sẽ nếm ở miền Nam Việt Nam hay thậm chí là Hà Nội. Mỗi bộ lạc có những đặc sản riêng, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng cho một trải nghiệm độc đáo!

Để bắt đầu đơn giản, hãy thử trung cuon, trứng hấp. Mỏng và tinh tế, họ đi cùng với một nước chấm lộn xộn. Vào một ngày lạnh, bạn có thể muốn dùng chao au tau, một loại cơm nắm giàu dinh dưỡng. Nghe có vẻ không ngon miệng, nhưng hương vị của nó rất ngon và đáng ngạc nhiên.

Thắng Co là một món ăn khác bạn nên thử. Nó làm từ những miếng thịt lợn nhỏ trộn với sả và thảo quả cho hương vị độc đáo. Bạn có thể tìm thấy Thang Co tại nhiều khu chợ nơi mà nó phục vụ với những lát ớt cay.

Một yêu thích của khách du lịch và người dân địa phương là com lam bac me, xôi được nấu bằng tre. Gạo được ngâm và tẩm gia vị trước khi đổ vào một miếng tre. Sau đó, nó nướng trên than trong khoảng một giờ. Vừa đầy vừa ngon, com lam bac me là một món ăn tuyệt vời sau một chuyến đi dài.

ha giang

Một đặc sản khác của khu vực là tảo nướng. Người Tày là những chuyên gia chuẩn bị nó nướng, hấp hoặc chiên.

Đây chỉ là một vài trong số những món ăn Hà Giang nổi tiếng. Để tìm hiểu thêm về họ, bạn chỉ cần đến đó và tự mình khám phá chúng! Bạn cũng có thể xem bài viết này về các món ăn đặc biệt ở Hà Giang!

Các mẹo và thủ thuật

1. ATM and Cash

May mắn thay, ở Hà Giang có khá nhiều máy ATM ở Hà Giang cũng như các thị trấn nổi tiếng và xa xôi khác như Đồng Văn, Mèo Vạc hay Vi Xuyên nên bạn không phải lo lắng về việc thiếu tiền mặt. Hầu hết trong số họ là Agribank, vì vậy hãy chú ý đến một gian hàng màu đỏ! Nhìn chung, giá cả ở Hà Giang tương đối thấp và hợp lý, vì vậy chỉ cần mang khoảng 150.000 đến 200.000 đồng và bạn sẽ rất tốt để đi cả ngày. Điều đó bao gồm thực phẩm, đồ uống và phí vào cửa ở những nơi nhất định. Các chi phí lớn hơn được tính cho chỗ ở và phương tiện đi lại (tiền thuê xe đạp và xăng dầu), sẽ tăng thêm theo thời gian lưu trú của bạn và tùy thuộc vào nơi bạn ở.

Tại đây, một danh sách chi tiết các địa chỉ ATM bạn có thể tìm thấy ở Hà Giang. Đối với các địa điểm mà bạn có thể tìm thấy chính mình, hãy hiển thị địa chỉ của họ bên dưới cho người dân địa phương và họ sẽ giúp bạn.

 • 388A, D Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Trãi, Hà Giang
 • 43A Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Trãi, Hà Giang
 • 60 Trần Phú, Hà Giang
 • Tổ 8, phường Minh Khải, Hà Giang
 • 101 Nguyễn Trãi, Hà Giang
 • TTyen Bình, Quảng Bình, Hà Giang
 • Nha Noin Đồng Văn, TT.Dông Vân, Hà Giang
 • Tổ 2, TT Đồng Văn, Hà Giang
 • TT Mèo Vạc, Hà Giang
 • Đến 3, TT Yên Minh, Hà Giang
 • TT Tam Sơn, Quan Ba, Hà Giang
 • Ngân hàng Ngân hàng Thế Xuyên, To2 TT Vi Xuyên
 • TT Cốc Pai, H.Xin Man, Hà Giang
 • TT Vinh Quang, Hoàng Su Phi, Hà Giang
 • Thị Trần Việt Quang, H.Bac Quang, Hà Giang
 • Tổ 2 - TT Việt Quang - Bắc Quang - Hà Giang
 • TT Yên Phú, Bắc Mê, Hà Giang

2. Cho thuê xe máy

Giống như tôi đã đề cập trước đây, xe máy là một trong những lựa chọn bạn có thể thực hiện để đi vòng quanh Hà Giang. Và tôi cũng tin rằng đó là cách tốt nhất để đi du lịch ở đây, vì vậy đây là một số thông tin hữu ích hơn về nơi để thuê một cái.

Cho thuê xe máy QT

Địa chỉ: Lâm Đồng, Phương Thiện, Hà Giang
Liên hệ: 08:00 (0) 975 278 711

Cho thuê nhà ở Việt Nam

Liên hệ: 08:00 904 392 423

Thuê xe máy tại Linh Homestay

Liên hệ: 08:00 973 973 098

Thue Xe Ha Giang (cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy địa hình)

Liên hệ: +8482 533 1983

3. Chợ

Bên cạnh những cảnh núi non hùng vĩ với những vòng lặp tuyệt vời, Hà Giang còn nổi tiếng vì có những khu chợ trời đặc biệt, nơi bạn có thể đi mua sắm và trải nghiệm văn hóa dân tộc cùng một lúc. Trên thực tế, có rất nhiều chợ ở hầu hết các thị trấn ở Hà Giang, nhưng nhược điểm là chúng chỉ mở vào những ngày cụ thể với thời gian cụ thể. Giống như chợ trung tâm của thị trấn Đồng Văn (hay gọi tắt là chợ Đồng Văn), nó mở cửa hàng tuần vào Chủ nhật từ sáng sớm với tất cả các đặc sản từ các bộ lạc địa phương.

Tìm chợ ở giữa phố cổ Đồng Văn để mua những gì bạn cần và đắm chìm trong khung cảnh nhộn nhịp của người dân địa phương.

4. Thông tin hữu ích:

Đồn cảnh sát Hà Giang

Địa chỉ: 28 Phan Chu Trịnh, phường Minh Khải, Hà Giang
Liên hệ: 0692 429 349/0692 429 143/0692 429 112

Bệnh viện huyện Vi Xuyên

Địa chỉ: Nhóm 10, Vi Xuyên, Hà Giang
Liên hệ: 02193 826 200

Bệnh viện tỉnh Hà Giang

Địa chỉ: Số 11, phường Minh Khải, Hà Giang
Liên hệ: 0219 3866 411

Đối với một hiệu thuốc, điều hướng đến liên kết này. Nó bao gồm tất cả các nhà thuốc được chứng nhận tại tỉnh Hà Giang. Các địa chỉ được cung cấp bằng tiếng Việt, nhưng bạn có thể sao chép chúng vào Google Maps hoặc hiển thị trực tiếp cho người dân địa phương.

Tò mò về việc đi Hà Giang để khám phá Việt Nam biên giới cuối cùng? Hy vọng rằng, những câu chuyện của chúng tôi về tỉnh này Vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên hoang sơ và quyến rũ lạ thường đã cho bạn một số ý tưởng về những gì nên xem và làm ở Hà Giang. Cho dù bạn muốn ngắm nhìn phong cảnh tuyệt vời, gặp gỡ những người dân địa phương thân thiện tuyệt vời hay thử những món ăn độc đáo ở cổ rừng này, Hà Giang là điều bắt buộc nếu bạn muốn thoát khỏi đám đông và trải nghiệm Việt Nam thực sự.

Bài viết liên quan